Hướng dẫn cách xông hơi tốt cho sức khỏe

Xông hơi, từ xưa đã được coi là liệu pháp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp được nhiều người ưu chuộng. Tuy nhiên, để xông hơi mang lại hiệu quả cao nhất bạn cần xông hơi đúng cách. Sau đây An Phát xin được hướng dẫn gia đình bạn cách sử dụng máy xông hơi tốt nhất để mang lại hiệu quả cao.

cách xông hơi phòng xông hơi đá muối himalaya

Những lưu ý quan trọng cần nhớ khi xông hơi

Ngay cả tại Spa hay tại nhà bạn cũng cần phải xông hơi đúng cách để mang lại hiệu quả cao. Vì xông hơi chỉ tốt cho sức khỏe khi bạn áp dụng xông hơi đúng cách. Những lưu ý quan trọng khi xông hơi:

  • Thời gian xông hơi: Xông hơi khiến cho các chất độc trong cơ thể được đào thải ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên nếu xông hơi quá lâu sẽ dẫn đến cơ thể mất nước sẽ làm cơ thể mệt mỏi. Vì vậy, khuyến cáo thời gian nên xông hơi khoảng 10 – 15 phút mỗi lần, tuần 1 – 2 lần.
  • Khi cơ thể đang yếu không nên xông hơi, mất nước sẽ dẫn đến suy nhược cơ thể.
  • Khi vừa sử dụng chất kích thích như rượi bia, ăn no hoặc khi đang đói cũng không lên xông hơi. Ảnh hưởng gây áp lực đến dạ dày.
  • Đặc biệt trước khi xông hơi lên tắm trước hoặc xông hơi xong ít nhất phải 6 tiếng sau mới tắm lại.

Chi tiết cách xông hơi hiệu quả, tốt cho sức khỏe.

Xông hơi bao gồm xông hơi khô và xông hơi ướt. Đặc thù của xông hơi ướt và xông hơi khô khác nhau nên các bước xông hơi cũng khác nhau.

  1. Cách xông hơi khô hiệu quả

Xông hơi khô nhiệt độ cao hơn xông ướt. Dẫn đến mất nước nhiều hơi xông ướt. Hiệu quả cao với các trường hợp muốn giảm béo. Đào thải các chất độc qua tuyến mồ hôi giúp cơ thể nhẹ nhàng, thư giãn.

cách xông hơi khô tốt nhất

Bước 1. Chuẩn bị trước khi vào phòng xông hơi ướt

Nên tắm sạch trước khi xông hơi để cơ thể được làm quen với sự thay đổi nhiệt độ. Làn da ẩm sẽ dễ chịu đựng môi trường tốt hơn. Sau khi tắm có thể thay đồ vào phòng xông hơi.

Trong phòng xông hơi nên mặc quần áo mỏng, hoặc quấn một chiếc khăn mỏng để cơ thể được hở nhiều nhất.

Bước 2. Khi vào phòng xông hơi 

Bật máy khoảng 3-5 phút khi phòng bắt đầu nóng có thể vào xông. Trong quá trình xông thỉnh thoảng nên tưới một chút nước vào đá xông để tạo độ ẩm. Thêm một vài giọt tinh dầu sẽ tạo mùi thơm nhẹ, thư giãn và dễ chịu.

Chỉ nên ở trong phòng xông hơi từ 15 -20 phút/lần xông.

Bước 3. Sau khi xông xong

Sau khi xông xong nên uống nhiều nước để cấp nước cho cơ thể. Vì xông hơi sẽ dễ mất nước. Sau đó nếu có thời gian nên thư giãn, massage nhẹ nhàng để cơ thể được thư giãn.

    2. Cách xông hơi khô ướt quả

Xông hơi ướt đặc thù có độ ẩm cao rất tốt cho da, đặc biệt tốt cho hệ hô hấp. Xông hơi ướt đúng cách cũng cần lưu ý để mang lại hiệu quả cao nhất.cách xông hơi ướt hiệu quả

Bước 1. Cũng như xông hơi khô, cần tắm sạch trước khi xông hơi để tạo thích ứng cho da. Khi vào xông hơi không bị đột ngột mà thích nghi được luôn. Uống một cốc nước trước khi vào xông để tránh mất nước.

Khi vào phòng xông lên mặc quần áo mỏng hoặc quấn khăn mỏng để cơ thể được tiếp xúc trực tiếp với hơi nước nhiều nhất.

Bước 2. Khi vào phòng xông hơi ướt cần bật máy khoảng 3 -5 phút cho phòng nóng. Có thể cài đặt thời gian xông khoảng 10-15 phút/lần tránh xông hơi quá lâu.

Bước 3. Khi ra ngoài tuyệt đối không được tắm luôn, vì các lỗ chân lông sau khi xông sẽ dãn nở, cần có thời gian làm quen môi trường ngoài trước khi tắm. Xông hơi xong lên bổ sung nước lọc hoặc nước ép hoa quả để bù nước khi xông hơi bị mất.

Tham khảo một số máy xông hơi tại đây.

Trên là cách xông hơi ướt và xông hơi khô để mang lại hiệu quả cao nhất. Mong rằng bài viết này khách hàng có thể hiểu đúng hơi về xông hơi để có cách xông hơi hiệu quả nhất.

An Phát đơn vị chuyên cung cấp lắp đặt máy xông hơi, phòng xông hơi, bồn tắm…thiết bị bể bơi chính hãng. Liên hệ An Phát để được tư vấn hỗ trợ theo Hotline 0984.695.059/0943.030.189

 

 

 

 

 

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM
Call Now Button