Quy trình lắp đặt máy xông hơi cao cấp như thế nào?

Quy trình lắp đặt máy xông hơi cao cấp là giai đoạn quan trọng. Bởi công việc này phải được thực hiện đúng cách, đúng kỹ thuật. Nếu không sẽ gây hư hỏng và những nguy hiểm khó lường. Vậy phải lắp đặt thiết bị này như thế nào cho đúng nhất?

Quy trình lắp đặt máy xông hơi khô

Máy xông hơi khô có nhiều công dụng như chăm sóc sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái. Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng loại máy này ngày càng tăng cao. Tuy nhiên việc lắp đặt máy phải thực hiện cẩn trọng, đúng cách. Bởi nếu không đúng kỹ thuật có thể sẽ gây nên những trường hợp đáng tiếc.

Để Lắp đặt máy xông hơi cao cấp bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây:

  • Máy xông hơi khô phải được lắp đặt gần cửa phòng xông. Bởi có như vậy mới đúng nguyên lý hoạt động của thiết bị này.
  • Trước tiên bạn cần phải cắt nguồn điện khi bắt đầu lắp đặt máy.
  • Lắp đặt máy xông hơi cao cấp ngay cửa ra vào. Bạn hãy đặt thiết bị lên kệ đã được chuẩn bị sẵn.
  • Sau đó bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ phòng xông cho thích hợp. Bộ điều khiển của máy phải được điều chỉnh ở mức nhiệt độ mặc định từ 60 – 70 độ C. Bạn nên tắt nguồn điện trước khi bắt đầu điều chỉnh nhiệt độ.
  • Sau khi lắp đặt xong bạn hãy khởi động máy để kiểm tra. Bạn xem xét nguồn điện có phù hợp với điện thế quy định hay chưa. Sau đó xếp đã Sauna vào đầy khoang giữa, rồi mới nối điện bằng cách bật CP.

Một số lưu ý khi Lắp đặt máy xông hơi cao cấp loại khô

Bạn không nên lắp máy xông hơi khô ngoài trời. Bởi môi trường bên ngoài ẩm ướt, lại gần với những nguyên vật liệu dễ gây cháy nổ. Không chỉ vậy, nếu như đặt máy ở những vị trí này sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động.

Bạn không được tự động sửa chữa hay thay thế bộ điều khiển của máy. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy. Phòng xông hơi để lắp đặt máy phải đảm bảo bộ cách nhiệt. Không chỉ vậy, phòng xông phải kín tránh làm nhiệt độ thoát ra ngoài.

Lắp đặt máy xông hơi cao cấp

Quy trình lắp đặt máy xông hơi cao cấp loại ướt

Trước tiên bạn cũng cần phải xác định vị trí lắp đặt máy xông hơi ướt. Sau đó bạn chuẩn bị ống đồng cùng với các phụ kiện cần thiết khác.
Tiếp đó bạn hãy lắp đặt các phụ kiện này cho ống hơi. Ống hơi được lắp đặt từ lối ra của máy cho đến vị trí đặt các tinh dầu, hương liệu. Đường ống của máy phải được lắp nối với ống đồng và nằm trong ống gen.

Tiếp theo bạn hãy lắp đặt đường ống nhựa cung cấp nước cho máy. Nước nguồn trước khi đến máy sẽ phải qua van nước. Sau đó bạn hãy lắp theo thứ tự van đóng mở, nước – bộ – lọc – van điện tử – van 1 chiều. Sau đó bạn hãy lắp CB nguồn cùng với bộ điều khiển nhiệt độ phòng về vị trí tương ứng.

Sau khi thực hiện xong các bước trên bạn hãy đấu nguồn điện cho máy. Lưu ý, bạn nên thực hiện theo chỉ dẫn kèm theo của loại máy xông hơi đó. Khi đã hoàn thiện quy trình lắp đặt máy xông hơi cao cấp bạn hãy kiểm tra lại 1 lần nữa. Xem các bộ phận đã đảm bảo đúng kỹ thuật chưa.

Một số lưu ý khi lắp đặt máy xông hơi ướt tại nhà

Bạn nên lắp đặt máy có công suất phù hợp với diện tích phòng xong. Đây là một trong những cách để máy có thể hoạt động được hết công suất. Bên cạnh đó, để có thể phát huy được hết các tính năng của máy xông hơi cao cấp thì cách lắp máy rất quan trọng.

Bạn lắp đặt máy sao cho đường ống dẫn hơi nước phải được lựa chọn để đặt nghiêng. Điều này giúp cho hơi nước thoát được, nếu không sẽ chạy vào phòng xông. Đường ống dẫn hơi của máy phải lắp theo đường thẳng. Không nên để ống bị gập. Vị trí đặt máy phải khô ráo, thuận tiện cho việc bảo trì bảo dưỡng.

Trên đây là quy trình lắp đặt máy xông hơi cao cấp mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng, thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để có thể áp dụng vào khi có nhu cầu.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM
Call Now Button