Hướng dẫn các bước lắp đặt máy xông hơi “chuẩn không cần chỉnh”

Nắm chắc kiến thức, kỹ năng lắp đặt máy xông hơi không chỉ nhằm đảm bảo sự an toàn khi sử dụng mà còn giúp sản phẩm phát huy hiệu quả làm việc và bảo đảm tính thẩm mỹ. Không phải ai cũng nắm vững các bước đầy đủ để lắp đặt máy xông hơi đảm bảo chất lượng cao kể cả nhân viên kỹ thuật. Những bước sau đây được đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn kết hợp các các nguyên tắc đảm bảo khoa học của những kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm với nghề. máy xông hơi

Nắm chắc kiến thức, kỹ năng lắp đặt máy xông hơi không chỉ nhằm đảm bảo sự an toàn khi sử dụng mà còn giúp sản phẩm phát huy hiệu quả làm việc và bảo đảm tính thẩm mỹ. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Xác định vị trí đặt hộp hương liệu trong phòng xông hơi

Chuẩn bị kích thước ống đồng Φ19 và các phụ kiện co nối cần thiết cho đường ống hơi được lắp từ lối ra hơi của máy đến vị trí đặt chén hương liệu đã định vị sẵn trong phòng xông. Trong bước lắp đặt máy xông hơi này cần chú ý đường ống hơi được lắp âm vào tường hay lắp nổi đường ống đồng nhưng ống đồng phải nằm trong ống gen (ống cách nhiệt an toàn) dọc theo vách phòng.

Bước 2: Lắp đặt đường ống nhựa

Chú ý lắp đặt đường ống nhựa cấp nước nguồn cho máy, nước nguồn trước khi được cung cấp cho máy phải qua van (đóng –mở) nước. Tiếp đó, lắp tiếp các chi tiết theo trình tự sau: VAN (ĐÓNG – MỞ), NƯỚC BỘ LỌC, VAN ĐIỆN TỪ, VAN MỘT CHIỀU. Khi lắp đặt bộ lọc, van một chiều phải lắp đúng theo chiều mũi tên.

 Bước 3: Lắp cảm biến nguồn và bộ điều khiển

Lắp CB nguồn và bộ điều khiển nhiệt độ trước cửa phòng xông hơi ướt với vị trí tương ứng. máy xông hơi Sơ đồ lắp đặt máy xông hơi

Bước 4: Nối nguồn điện điều khiển cho máy xông hơi

Sau khi hoàn thành các bước trên, chúng ta mới tiến hành đấu nối nguồn điện điều khiển cho máy xông hơi hoạt động. Khi cung cấp nguồn vào máy cần lưu ý vị trí trên Domino từ trái qua: – Tiếp điểm 1, 2, 3: Dây mass hay dây nguội (dùng dây 20/10; 26/10; 30/10; 36/10) – Tiếp điểm 4, 5, 6: Dây lửa (nếu điện 3 pha thì lắp 3 dây pha vào 4, 5, 6). Còn trường hợp điện 1 pha thì kết nối 3 tiếp điểm 4, 5, 6 lại với nhau và cấp dây lửa vào một trong 3 tiếp điểm (dây 20/10; 26/10; 30/10; 36/10). – Tiếp điểm 7, 8: Vị trí nối dây của Thermostat (dây đôi mềm 20) – Tiếp điểm 9, 10: Chính là vị trí nối dây của van solenoid – Thermostat: Công tắc lưỡng cực dùng để ngắt điện máy steam ra khỏi nguồn. Nối hai tiếp điểm (1-C) trên thermostat vào hai dây điện được nối từ vị trí 7, 8 trên máy.

Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ quy trình lắp đặt máy xông hơi

Các co nối đường ống và các bộ phận đã lắp đảm bảo độ kín. Hệ thống điện điều khiển phải đúng theo sơ đồ chỉ dẫn. Trường hợp vách phòng bằng nhôm ta cần cách điện giữa que cảm biến nhiệt và vách phòng để tránh trường hợp bị điện giật khi chạm vào phòng nhôm. 5 bước cụ thể giúp lắp đặt máy xông hơi “chuẩn không cần chỉnh” đảm bảo hoàn thiện công trình phòng xông hơi đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng và tính thẫm mỹ cao.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM
Call Now Button