Xông hơi đúng cách hiệu quả như thế nào?

Xông hơi đúng cách hiệu quả như thế nào là thắc mắc của không người, để phương pháp xông hơi đạt hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết sau. Nếu nắm bắt và vận dụng được máy xông hơi đúng cách chắc chắn sẽ mang tới hiệu quả tối đa nhất trong chăm sóc sức khỏe.

 

Hướng dẫn các bước xông hơi đúng cách như sau

Xông hơi đúng cách giúp nâng cao sức khỏe và chữa trị hiệu quả các triệu chứng đau nhức xương khớp, giải cảm, làm đẹp và giảm cân tích cực. Các bước xông hơi đúng cách hiệu quả như sau:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi vào phòng xông hơi

Trước khi thực hiện phòng xông hơi, bạn nên tắm sạch sẽ vì như vậy cơ thể sẽ thích nghi tốt hơn với sự thay đổi của nhiệt độ trong phòng xông hơi. Bên cạnh đó, khi tắm xong da trở nên thông thoáng và dễ dàng thải độc tố thông qua tuyến mồ hôi ra bên ngoài hơn.

Bên cạnh việc đó xông hơi đúng cách hiệu quả nhất đó là trước khi tham gia xông hơi nên uống một cốc nước để bổ sung năng lượng vì khi xông hơi cơ thể sẽ mất đi một lượng nước đáng kể. Bạn cũng chỉ nên mặc quần áo mỏng, nhẹ nhàng, tốt nhất bạn nên quấn 1 chiếc khăn tắm mềm vào cơ thể.

Bước 2: Trong phòng xông hơi

Để xông hơi đúng cách hiệu quả thì trong phòng xông hơi bạn cần làm gì? Đó là cần tăng độ ẩm trong phòng xông bằng cách đổ nước hoặc thêm tinh dầu thơm lên những viên đá sauna và đảm bảo nhiệt độ trong mức 50-70 độ C, chú ý không nên để nhiệt độ ở mức cao quá vì như vậy sẽ khiến bạn bị khó thở vì thiếu oxy và cũng chỉ nên xông hơi xông hơi trong khoảng 15-20 phút 1 lần thôi bạn nhé.

Bước 3: Sau khi ra khỏi phòng xông hơi

Để bổ sung 1 lượng nước vừa đủ khi xông hơi bạn nên uống 1 cốc nước lọc và nghỉ ngơi một lúc trước khi thực hiện xông hơi lần 2.

Chú ý: Chỉ uống nước lọc, không được uống nước có ga hay bia sau khi xông.

Xông hơi đúng cách hiệu quả

Bước 4: Xông hơi khô lần 2

Sau khi xông hơi khô lần 1, chúng ta sẽ tiến hành xông hơi khô lần 2. Lần xông hơi này sẽ đạt hiệu quả hơn khi kết hợp với massage. Với tác dụng của việc massage sẽ giúp máu huyết cơ thể được lưu thông.

Bước 5: Sau khi xông hơi xong

Khi xông hơi xong bạn nên nghỉ ngơi 1 lúc rồi mới đi tắm chứ không nên tắm ngay lập tức vì như vậy sẽ khiến cơ thể bị sock nhiệt. Để xông hơi đúng cách đạt hiệu quả nhất bạn nên nghỉ ngơi 1 lúc rồi mới đi tắm, sau đó lau người bằng khăn khô hoặc ngồi trong phòng có nhiệt độ thấp hơn để tận hưởng cảm giác thư thái thoải mái nhất.

Những lưu ý khi xông hơi để đạt hiệu quả

Nên áp dụng thời gian xông hơi trong khoảng 15 đến 20 phút, không nên xông hơi quá lâu vì như vậy không những không có lợi cho mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Để xông hơi đúng cách hiệu quả hãy duy trì 2-3 lần 1 tuần. Cũng không nên tắm ngay sau khi xông xong vì như vậy sẽ khiến cơ thể gặp nguy hại khi mà các lỗ chân lông đang dãn ra, tắm ngay sẽ làm ảnh hưởng đến việc lưu thông máu.

Xông hơi đúng cách hiệu quả

Để sử dụng thiết bị xông hơi  đạt hiệu quả cao nhất nên chú ý những điều được chúng tôi lưu ý trên đây. Hãy liên hệ Công ty Cổ phần Kinh doanh Thiết bị và Xây dựng An Phát ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể nhất: 0943030189.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM
Call Now Button