Hướng dẫn khắc phục sự cố khi sử dụng máy xông hơi ướt

Trên các thiết bị  thường có màn hình LCD hiển thị các thông báo lỗi máy xông hơi uớt. Nếu có sự cố bạn sẽ nhanh chóng phát hiện và khắc phục, đảm bảo sự an toàn khi sử dụng và an toàn cho hoạt động các thiết bị xông hơi. Các lỗi nãy xuất hiện có thể do ý thức và các bảo quản máy chưa đúng cách của người dùng, cũng có thể do các linh kiện trong máy gặp trục trặc, nếu gặp những tình huống này, chúng ta cần khắc phục như sau:

Lỗi do nhiệt độ phòng thấp (-L)

Khi nhiệt độ trong phòng xông hơi ướt giảm xuống dưới 6 độ C thì màn hình máy xông hơi ướt sẽ hiển thị ký hiệu (-L). Nếu để tình trạng này xảy ra quá lâu sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành cũng như phản tác dụng của máy xông hơi. Điều bạn cần làm lúc này là nên kiểm tra nhiệt độ trong phòng và nguồn hơi cấp để tăng nhiệt độ lên cho phù hợp.

Lỗi do nhiệt độ phòng cao (-H)

Nhiệt độ trong phòng xông hơi ướt tăng lên là điều hết sức bình thường. Nhưng nếu nhiệt độ tăng cao hơn 60 độ C thì bộ cảm biến nhiệt trong phòng đang vượt mức cho phép. Lúc này trên màn hình của máy xông hơi ướt sẽ hiển thị biểu tượng (-H). Cũng giống lỗi (-L) bạn phải kiểm tra nhiệt độ trong phòng và hạ nhiệt xuống mức an toàn để có một trải nghiệm thú vị nhất khi xông hơi.

Lỗi máy xông hơi ướt

Lỗi máy xông hơi ướt bị lỗi nguồn cấp nước (-E)

Lỗi nguồn cấp nước là một lỗi khá nghiêm trọng do sự vô tình của người sử dụng. Khi máy xông hơi ướt hết nước thì màn hình sẽ hiển thị ký hiệu (-E). Rất có thể máy sẽ ngừng hoạt động và hư hỏng nếu không có nguồn nước bổ sung. Việc cần làm ngay khi phát hiện lỗi trong phòng xông hơi ướt là bạn nhanh chóng kiểm tra thiết bị có kết nối ổn định với nguồn cấp nước hay không. Đồng thời kiểm tra van điện từ, bộ cảm biến mức nước để có cách giải quyết hiệu quả nhất.

Lỗi phần mềm bên trong máy xông hơi ướt (EE)

Đây là lỗi kết nối giữa bảng điều khiển của máy xông hơi ướt và board mạch điện tử. Lỗi này thường xảy ra sau một quá trình dài sử dụng mà không được bảo trì thường xuyên. Hoặc do lỗi của nhà sản xuất. Có thể máy sẽ bị hư hỏng boardmạch khiến các bộ phận hoạt động không đúng chức năng. Cách khắc phục hữu ích chính là kiểm tra lại toàn bộ dây dẫn tính hiệu và dây dẫn board mạch. Để loại trừ khả năng đứt, tuột dây do cháy chập, côn trùng cắn. Nếu có thể cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục hiệu quả.

Lỗi máy tự động xả nước ( D & DD )

Đối với các loại máy xông hơi xả cặn tự động thì lỗi này rất hay xảy ra. Máy xông hơi ướt khi gặp lỗi sẽ tự động xả nước sau khi chạy hết thời gian hoặc tắt máy. Khi gặp trường hợp này bạn nên kiểm tra lại van xả cặn, tắt nguồn, reset lại để máy trở về trạng thái bình thường như lúc mới sử dụng.

Lỗi máy xông hơi ướt

Máy xông hơi ướt khi sử dụng một thời gian dài không tránh khỏi sẽ gặp phải một số sự cố. Khi gặp những tình huống này chúng ta cần linh hoạt khắc phục .Đảm bảo sản phẩm hoạt động ổn định và hiệu quả. Đừng bỏ qua những thông tin quan trọng đã được  tổng hợp trong nội dung bài viết các bạn nhé.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM
Call Now Button