Thi công công trình phòng xông hơi khô hồng ngoại cần lưu ý gì?

Thi công công trình phòng xông hơi khô hồng ngoại đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Bởi loại phòng này dường như khắc phục được các nhược điểm của phòng tắm xông hơi truyền thống. Vậy khi lắp đặt cần phòng phải lưu ý những điều gì?

Thi công công trình phòng xông hơi khô hồng ngoại

Phòng xông hơi khô hồng ngoại là gì?

Phòng xông hơi khô hồng ngoại là một trong những phòng xông hơi phổ biến nhất hiện nay. Thay vì việc sử dụng nguồn nhiệt từ máy xông hơi khô, phòng xông hơi hồng ngoại sẽ sử dụng sức nóng lan tỏa từ tia hồng ngoại để làm nóng, tạo nên cơn sốt giả cho cơ thể.

Đây là đặc điểm đặc biệt nhất của loại phòng này. Nhiệt độ được tỏa ra từ đèn hồng ngoại rất dịu nhẹ, giống như ánh nắng mặt trời sáng sớm. Nhiệt độ không quá cao nhưng vẫn đủ để làm nóng cơ thể và không gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Phòng xông hơi khô hồng ngoại gồm có 2 bộ phận chính đó là:

  • Vách trần là vách được làm bằng chất liệu gỗ thông kết hợp với hợp kính. Khi thi công công trình phòng xông hơi khô hồng ngoại bạn nên lựa chọn loại gỗ này. Bởi gỗ thông có độ bền cao, chịu được nhiệt độ lớn lên đến 110 độ C. Loại gỗ này cũng có khả năng chống mối mọt, cong vênh rất tốt.
  • Thứ 2 đó chính là các thiết bị hồng ngoại được lắp từ nhiều vị trí khác nhau.  Có như vậy, mới đảm bảo cho ánh sáng được tiếp xúc với toàn bộ cơ thể của người xông cho dù ở bất cứ vị trí nào.

Trong phòng xông hơi khô hồng ngoại không thể thiếu được bộ điều khiển nhiệt độ điện tử. Khăn quấn người, lau mồ hôi cũng phải có trong phòng xông hơi. Một số phòng xông hơi khô hồng ngoại còn lắp đặt thêm đầu CD để bạn có thể vừa xông hơi, vừa nghe nhạc.

Thi công công trình phòng xông hơi khô hồng ngoại cần lưu ý những gì?

Lưu ý tới kích thước phòng xông hơi khô hồng ngoại

Bạn nên lựa chọn kích thước phòng xông hơi sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Có 2 loại hình phòng được nhiều gia đình lựa chọn đó là:
Phòng xông hơi dài: Đây là loại phòng có đế cao, thường có kích thước khoảng 1,4 – 1,8m. Chiều rộng của phòng khoảng 0,8 đến 1,2m. Với kích này thường sẽ đáp ứng hết mọi nhu cầu như ở một phòng xông hơi tại spa.

Phòng xông hơi đặt góc: Phòng xông hơi này cũng sẽ đảm bảo đầy đủ các tính năng như một phòng bình thường. Tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích và tận dụng tối đa không gian ở nhà bạn.

Thi công công trình phòng xông hơi khô hồng ngoại

Lựa chọn loại máy xông hơi phù hợp

Tùy vào diện tích phòng mà bạn lựa chọn máy xông hơi có kích thước phù hợp. Yếu tốt quyết định chính chất lượng và hiệu quả của việc xông hơi nhiệt độ bên trong phòng xông. Nhiệt độ này không được quá thấp hoặc quá cao.

Trong quá trình lắp đặt bạn nên lưu ý lắp máy đúng vị trí để thuận tiện cho người sử dụng.

Lắp đặt thi công công trình phòng xông hơi khô hồng ngoại đúng kỹ thuật

Bạn cần phải lưu ý tới vấn đề này từ khâu thiết kế cho tới lắp đặt. Bạn cần phải thực hiện cẩn thận và đảm bảo đúng kỹ thuật.

Đây là phần quan trọng nhất khi thi công công trình phòng xông hơi khô hồng ngoại. Bởi nó sẽ quyết định tới chất lượng phòng xông.

Các thiết bị phụ kiện khác của phòng cần lắp đặt đúng vị trí, khoa học. Điều này sẽ giúp cho người sử dụng cảm thấy yên tâm hơn trong quá trình xông hơi.

Các thiết bị xông hơi đi kèm bạn có thể lựa chọn theo sở thích. Tuy nhiên cần phải đảm bảo sự tiện lợi, an toàn và thẩm mỹ cho phòng xông.

Nếu bạn đang muốn thi công công trình phòng xông hơi khô hồng ngoại nhưng chưa có kinh nghiệm. Đừng quá lo lắng, bạn hãy  liên hệ ngay với An Phát. Đến với An Phát sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể và chi tiết. Chúng tôi đảm bảo vấn đề của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM
Call Now Button