Hướng dẫn cách lắp đặt phòng xông hơi gia đình

Lắp đặt phòng xông hơi gia đình để phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, có không ít người muốn lắp phòng nhưng lại không biết cách thực hiện. Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề trên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những thông tin trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên lắp đặt phòng xông hơi gia đình?

Chắc hẳn trong chúng ta đều biết những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà máy xông hơi mang lại đối với sức khỏe. Tuy nhiên, xã hội hiện đại, xu hướng tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nên nhiều người muốn lắp đặt máy xông hơi tại nhà.

Khi lắp đặt phòng xông hơi gia đình tại nhà sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng như:

So với chi phí mà bạn phải bỏ ra để đi đến các spa. Thì việc lắp đặt sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, khi lắp đặt phòng xông hơi các thành viên trong gia đình đều có cơ hội xông hơi và trò chuyện cùng nhau.

Không chỉ vậy, hiện nay có nhiều khu spa vì lợi nhuận trước mắt mà không quan tâm đầu tư tới chất lượng. Khu vực đông người, vấn đề vệ sinh không được đảm bảo. Do đó có thể gây nên nhiều hệ lụy cho người sử dụng.

Như vậy, có thể thấy việc lắp đặt phòng xông hơi tại nhà vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Vừa tránh được những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Lắp đặt phòng xông hơi gia đình cần những điều kiện gì?

Không quá khó khăn để có thể lắp đặt một phòng xông hơi tại nhà. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn phòng xông hơi khô. Hoặc ướt để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp toàn diện nhất.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn trước khi lắp đặt phòng xông hơi gia đình. Bạn cần phải đáp ứng được một số điều kiện dưới đây:

Không gian và diện tích để lắp đặt phòng xông hơi phải đảm bảo đủ kích thước tối thiểu. Kích thước này đủ để lắp đặt một phòng xông hơi cho 1 người hoặc 2 người xông. Nếu như diện tích không đảm bảo sẽ không thể đáp ứng điều kiện tốt nhất cho người dùng.

Khu vực để lắp đặt máy xông hơi phải thông thoáng. Đặc biệt không có chứa những chất dễ cháy nổ, chất độc hại. Những yếu tố này sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nếu như không thể bố trí được diện tích trong nhà thì bạn có thể lắp đặt phòng xông hơi gia đình ngoài trời. Tuy nhiên, trong trường hợp này cần phải đảm bảo có mái che để hạn chế mưa nắng. Đường dây điện phải gọn gàng và an toàn.

Cần kiểm tra nguồn điện ổn định khi sử dụng phòng xông hơi gia đình.

lắp đặt phòng xông hơi gia đình

Hướng dẫn cách lắp đặt phòng xông hơi gia đình

Để lắp đặt phòng xông hơi tại nhà bạn có thể thực hiện theo một số bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng thi công lắp đặt phòng xông hơi gia đình

Bạn cần xác định vị trí làm phòng xông hơi. Khu vực sắp xếp vật tư như máy xông hơi hoặc đường dây kết nối điện.

Bước 2: Chuẩn bị vật tư lắp đặt phòng xông hơi

Để tiến hành lắp đặt được 1 phòng xông hơi đạt tiêu chuẩn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật tư cần thiết.

Vật liệu làm phòng xông hơi. Ví dụ như dây điện, trần phòng, sàn, máy xông hơi…

Bước 3: Tiến hành thi công lắp đặt phòng xông hơi

Bạn hãy tiến hành lắp đặt phòng xông hơi theo bản vẽ có sẵn.

Trước tiên bạn cần phải dựng khung xương. Trong bản vẽ kỹ thuật này sẽ có kỹ thuật viên sẽ thi công dựng khung phòng xông hơi theo diện tích đã thống nhất.

Trong bước này bạn tiến hành lắp đặt phòng xông hơi cần thực hiện đúng kỹ thuật, theo đúng các bước. Tránh để xảy ra những sai sót sẽ gây ảnh hưởng tới người sử dụng.

Bước 4: Kiểm tra vận hành máy xông hơi gia đình

Đây là bước cuối cùng bạn cần thực hiện khi lắp đặt máy xông hơi. Bạn hãy cấp điện cho bảng điều khiển, khởi động và test thử máy.

Có thể thấy việc lắp đặt phòng xông hơi gia đình không hề đơn giản. Đặc biệt đối với những ai không có chuyên môn, kinh nghiệm. Nếu bạn đang muốn lắp đặt phòng xông hơi tại nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM
Call Now Button